GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON THANH LÂM B

A. Thông tin cơ bản: 

- Tên trường: Trường mầm non Thanh Lâm B

- Địa chỉ: + Khu TT: Thôn Phú Nhi – xã Thanh Lâm – huyện Mê Linh - Hà Nội.

                + Khu Đồng Vỡ: Thôn Đồng Vỡ - xã Thanh Lâm – huyện Mê Linh - Hà Nội.               

 - Số điện thoại: 024.23019668;              Email: mnthanhlamb-ml@hanoi.edu.vn

B. Quá trình xây dựng và trưởng thành nhà trường:

      Trường Mầm non Thanh Lâm thuộc xã Thanh Lâm - Huyện Mê Linh - Thành phố Hà Nội được thành lập năm 1976. Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 5 lớp học với 120 học sinh, gồm có 7 cán bộ giáo viên. Sau 43 năm phấn đấu và phát triển, số trẻ ra lớp ngày càng tăng lên đáng kể cụ thể năm học 2018-2019 tổng số là 1030 học sinh với 32 lớp. Được sự quan tâm của Huyện Uỷ- HĐND-UBND huyện Mê Linh, Đảng uỷ- HĐND-UBND xã Thanh Lâm và các ban ngành đoàn thể, sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, tháng 9 năm 2019 trường Mầm non Thanh Lâm B được thành lập mới. Năm học 2018-2019 nhà trường đã xây dựng được khu trung tâm Phú Nhi với diện tích 3193 m2, bao gồm 14 phòng học rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ các phòng chức năng, phòng bộ môn, sân chơi rộng rãi, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học của cô và trò trường MN Thanh Lâm B. Năm học 2019-2020, nhà trường tiếp tục được tiếp nhận sử dụng khu Đồng Vỡ gồm 1 dãy nhà 2 tầng 4 lớp và các phòng chức năng, khang trang, rộng rãi, đầy đủ các trang thiết bị.

 

Trong những năm qua trường Mầm non Thanh Lâm B đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của trường. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, trường đều có giáo viên tham gia hội thi giáo viên giỏi các cấp đạt thành tích cao. Đã có cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp thành phố. Năm học 2019-2020 trường có 57 cán bộ, giáo viên, nhân viên; tổng số 505 học sinh với 18 nhóm lớp. Đến năm học 2021-2022 nhà trường có 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên, tổng số 507 trẻ với 18 nhóm lớp. 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trong đó có 39 đồng chí có trình độ đại học.

Tổ chức chi bộ Đảng liên tục đạt cơ sở đảng trong sạch vững mạnh. Tập thể nhà trường nhiều năm liền được tặng Giấy khen, Tập thể Lao đông tiên tiến của UBND huyện Mê Linh.

Với sự quan tâm, đầu tư của các cấp, các ngành sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của cô và trò trường MN Thanh Lâm B. Thật vui mừng năm học 2019-2020 Trường Mầm non Thanh Lâm B đã được chủ tịch UBND thành phố Hà Nội công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Ngày 18/11/2020 trong không khí ngập tràn niềm vui, được sự quan tâm nhất trí của UBND huyện, Phòng GD & ĐT huyện và Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thanh Lâm, Trường MN Thanh Lâm B long trọng tổ chức buổi lễ “Đón bằng công nhận trườngMN đạt chuẩn Quốc gia Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm học 2020-2021”.

     Tập thể CB-GV-NV nhà trường xin hứa giữ vững kết quả đã đạt được và tiếp tục cố gắng phấn đấu trong công tác xây dựng phát triển nhà trường để mang lại những điều kiện tốt nhất cho Giáo dục huyện Mê Linh nói chung và giáo dục xã Thanh Lâm nói riêng.

C. Những thành tích đã đạt được:

* Tập thể:

- Trường luôn giữ vững danh hiệu: TT lao động tiên tiến

- Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

- Công đoàn vững mạnh.

* Cá nhân:

- Giáo viên dạy giỏi cấp huyện: 12 đ/c.

- Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 15 đ/c.

- SKKN loại C cấp Thành phố: 02 đ/c.

- SKKN loại A, B, C cấp huyện: 28 đ/c.

- Đạt giải CNTT cấp thành phố: 02 đ/c ( 01 giải nhì, 01 giải KK).

          Cán bộ quản lý đều là những cô giáo có nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc, giáo dục trẻ lứa tuổi Mầm Non, có năng lực và uy tín, luôn: “Nhiệt tình - Năng động - Sáng tạo”.

          Đội ngũ giáo viên, nhân viên là những người trực tiếp chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, yêu nghề mến trẻ luôn sẵn sàng: “ Tận tâm - Tận lực - Tận Tuỵ - Tận tình - Tất cả vì học sinh thân yêu”.